Thứ Năm, 14 tháng 4, 2016

Tại sao phải công bố đựng?

Công bố tiêu chuẩn bao bì thực phẩm là đề nghị bắt buộc bên cạnh việc Công bố chất lượng thực phẩm, vậy tại sao lại phải công bố bao bì thực phẩm, bao bì thực phẩm có ảnh hưởng như thế nào đến thực phẩm nếu chứa các chất gây hại cho sức khỏe, chúng ta cùng tìm hiểu:

đề nghị đối với bao bì khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

– Vật liệu làm bao bì không độc hại, không tồn d hay phát tán chất độc vào thực phẩm.
– Không còn tồn tại các chất sát khuẩn sau khi rửa bao bì hoặc bảo đảm mức độ sạch của bao bì.- Không có những biến đổi hoá học trong quá trình bảo quản thực phẩm, để ảnh hưởng đến thực phẩm.

Các công dụng của bao bì đối với thực phẩm

– Đảm bảo chống ẩm, chống thấm, tuyệt đối kín.
– Đảm bảo việc bảo vệ các giá trị dinh dỡng, vitamin … có trong thực phẩm, không bị biến tính, không cho vi sinh vật thâm nhập.- Không có những biến đổi về lý tính để bảo vệ hình khối sản phẩm, giác quan, mỹ quan …
Bao bì chính là một phần quan yếu không thể thiếu cho việc bảo quản thực phẩm hiện giờ và bao bì cũng như thực phẩm đều phải được Công bố tiêu chuẩn để xác nhận chất lượng sản phẩm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét